เกี่ยวกับเรา

บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1997 โดย คุณจิรศักดิ์ เปรมพจน์วัฒนา โดยมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท ซึ่งในขณะนั้น บริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมือถือ และวิทยุสื่อสาร (Walky-Talky) เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่สำหรับมือถือที่ผลิตและส่งให้กับ เจมาร์ท ภายใต้แบรนด์ S-Tech โดยเฉพาะ ต่อมาในปี 2000 บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายแฟลชไดร์ฟยี่ห้อ “TREK” อย่างเป็นทางการ ซึ่ง “TREK” ถือเป็นบริษัทที่ผลิตแฟลชไดร์ฟเป็นรายแรกของโลก
 
ในปี 2007 บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสทางการตลาดและการเติบโตในส่วนของผลิตภัณฑ์ไอทีมากขึ้น จึงได้มีการริเริ่มขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดไอทีเพิ่มเติม โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภท Graphic Card, Motherboard ภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ Gigabyte, Sparkle, HIS, Sapphire, MSI, Palit และ Biostar หลังจากนั้นบริษัทฯ ก็ได้มีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอื่นๆ อาทิ Printer Product, LCD & LED Monitor, Desktop & Notebook, Supply Product และ Accessories Product ในปี 2009 และจัดจำหน่ายมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีทุนจดทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 108 ล้านบาท
 
ในส่วนของยอดขายทางบริษัทฯ สามารถทำยอดขายในปี 2011 เพิ่มขึ้นจากปี 2010 ถึง 30% โดยมีมูลค่ายอดขายรวมทั้งสิ้น 1.3 พันล้านบาท และในปี 2012 ยอดขายนับถึงไตรมาสที่ 3 สูงถึง 1.7 พันล้านบาท โดยมีผลิตภัณฑ์ทางด้านกราฟิกการ์ดของ Gigabyte เป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนให้ยอดขายของบริษัทฯ มีตัวเลขที่สูงขึ้น
 
ในด้านช่องทางการจัดจำหน่ายนั้น ถือว่าบริษัทฯ มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมตลาดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยอาศัยการจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่มีขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ และ ศูนย์ไอทีต่างๆ รวมมากกว่า 500 ร้านค้า ที่ครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆ ในแต่ละจังหวัด
 
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวโครงการ CYBER SPORT BY STREK ขึ้น เมื่อเดือนสิงหาคม 2012 ที่ผ่านมา โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ให้บริการความช่วยเหลือในด้านการลงทุน การให้คำปรึกษา การบริการ แก่ผู้ประกอบการร้านอินเตอร์เน็ต ทั่วประเทศ เพื่อให้ร้านอินเตอร์เน็ตสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีมาตรฐาน และเหมาะสมในการลงทุน
 
จากประสบการณ์และการเติบโตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในปี 2014 ในการขยายศักยภาพทางธุรกิจของบริษัทฯ โดยมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กร เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ทางตลาดในปัจจุบัน รวมไปถึงการบริการที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั้งในด้านการกระจายสินค้า และการบริการหลังการขาย โดย บริษัทฯ ได้ย้ายที่ทำการสำนักงาน รวมถึงคลังสินค้าไปยังที่ทำการใหม่ บนถนนเกษตร-นวมินทร์ ด้วยพื้นที่กว่า 5 ไร่ เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัท และสอดคล้องกับ AEC ที่จะเริ่มขึ้นในปี 2015
 
ในวันนี้ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัท ที่ประสบความสำเร็จในด้านของธุรกิจอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านสินค้า การบริการ และช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งทางบริษัท เชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นให้กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจให้กับคู่ค้าของบริษัท ได้อย่างดีแน่นอน