เวลาเปลี่ยน พัฒนาการเรื่องกล้องก็ต้องพัฒนาตาม

Created Date: 2017-05-17
มาทำความรู้จักกับสเปคของเจ้า Ezviz Action Camera กัน
เวลาเปลี่ยน พัฒนาการเรื่องกล้องก็ต้องเปลี่ยนแปลงพัฒนาเพิ่มมากขึ้นตามกาลเวลา เพื่อให้เหมาะสมกับยุคสมัย กล้องจึงเป็นอุปกรณ์เกือบจะหลักในชีวิตประจำวันสำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อใช้ในการเก็บภาพและเรื่องราวต่างๆ บันทึกในความทรงจำ และโชว์ให้กลุ่มโลกออนไลน์หรือโซเชียล กล้องจีงมีบทบาทสำคัญในการถ่ายถอดภาพออกมาให้สมจริง และเก็บภาพได้มากที่สุดเหมาะกับความต้องการของกลุ่มคนที่แตกต่างกันออกไป

โดยกล้องในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาออกมาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง DSLR หลากหลายยี่ห้อ ที่มีการพัฒนาออกมาให้มีคุณสมบัติเด่น การพัฒนาเลนส์ให้ถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม และอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ซึ่งกล้องเหล่านี้ จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ผู้ที่จะเอื้อมถึงกล้องระดับนี้มักเป็นช่างกล้องมืออาชีพ หรือกลุ่มคนที่มีใจรักในการถ่ายภาพและยอมลงทุนกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถัดมาเป็นกล้องที่ใกล้เคียงกับกล้อง DSLR มากที่สุดนั่นก็คือกล้อง Mirrorless แต่ด้วยการเจาะตลาดกลุ่มคนที่ต้องการถ่ายภาพที่มีคุณภาพเท่าเทียมกับกล้อง DSLR และมีขนาดเล็กลง ราคาเบาลงจนไปถึงเทียบเท่า DSLR เลยก็ว่าได้  และเล็กลงไปคือกล้อง Compact ซึ่งคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละยี่ห้อได้มีการพัฒนามาจนเกือบเทียบเท่า DSLR ก็มีอยู่ไม่น้อย


กล้อง Action Cam คือกล้อง ที่มีขนาดเล็ก ชื่อก็บอกแล้วว่า Action นั่นหมายถึงความสามารถพิเศษของมันคือการเน้นถ่ายภาพแอคชั่น ภาพกิจกรรม ด้วยความที่ถูกสร้างมาเพื่อเป็นกล้อง Action ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องความคงทน แข็งแรง กันน้ำได้ กันกระแทกได้ดี ที่สำคัญต้องเล็ก กระทัดรัด เหมาะกับการพกพาและนำไปติดยังอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อสร้างให้เกิดภาพมุมมองที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้กล้องประเภทนี้ไม่ใช่กล้องหลักที่ทุกคนพก แต่กลับเป็นกล้องเสริม เพราะความสามารถของกล้องประเภทนี้ เป็นความสามารถที่กล้องหลักอย่าง DSLR ทำไม่ได้ และอาจจะกลายเป็นกล้องหลักของใครหลายๆ คนได้ เนื่องจากราคาที่ไม่สูงมากนัก บวกกับคุณสมบัติที่พิเศษ
 
มาทำความรู้จักกับสเปคของเจ้าตัวกล้อง Ezviz Action Camera กันเลย เจ้ากล้องตัวนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น


 


 

Ezviz S1 Sport Action Camera จะรองรับภาพขนาด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับ วีดีโอFull HD รองรับความจำผ่าน Micro SD สูงสุด 64GB รองรับการกันน้ำได้ 40 เมตร พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 1480 mAh เรียกว่าขนาดกำลังดี ไม่มีจอ LCD แต่สามาการเชื่อมต่อผ่านมือถือด้วย Apps Ezviz Sport  Password WiFi : 1234567890  โดยราคานั้นถูกมากคือ 4,990 บาท โดยมีให้เลือก 5 สีคือ ทอง, แดง, น้ำเงิน, ขาว และ เทา

 

Ezviz S5 Sport Action Camera รองรับภาพขนาด 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับการถ่ายวิดีโอ 4K ในระดับ 15FPS มีจอ LCD ด้านหลังที่สามารถ Touch Screen ได้ รองรับความจำผ่าน Micro SD card สูงสุด 128 GB กันน้ำได้ถึง 40 เมตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 900mAh โดยมีสีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีเทาด้าน สีแดงด้าน และ สีน้ำเงินด้าน โดยราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 7,990 บาท

 

 
Ezviz S5 Plus Sport Action Camera ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด 4K ในระดับ 30 FPS เพิ่มเรื่องการรองรับ WiFi Direct ในความถี่ 2.4GHz และ 5 GHz มาตรฐาน 802.11 ac และขยายแบตเตอรี่ขนาด 1200 mAh นอกนั้นที่เหลือเหมือนกันหมด กับสีที่ดูพรีเมี่ยมขึ้นคือสีดำเงา และ สีแชมเปญ ราคาพิเศษตอนนี้อยู่ 9,900 บาท จาก 12,900 บาท


รู้จักสเปคแต่ละรุ่นกันไปแล้ว เรามาชมภาพที่มาจากเจ้าตัวกล้อง Ezviz Action Camera ทั้ง 3 รุ่นกันดีกว่าว่าจะสวยขนาดไหน

 

 

ขอบคุณภาพจาก PageFacebook Life with Muay , Blogger Palapiliithailand
https://www.facebook.com/pg/lifewithmuay/photos/?tab=album&album_id=1273048246066839
http://www.palapilii-thailand.com/

 


 

 
Tags: